Top 3 tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay

Từ các bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn biết tiền điện tử là gì. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn top 3 tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Thứ nhất là Bitcoin (BTC), nhắc đến tiền điện tử ta sẽ nghĩ ngay đến Bitcoin. Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên ra đời năm 2008 và hiện tại là đồng tiền phổ biến nhất và đánh giá cao, mặc dù có sự biến động cao. Người được coi là cha đẻ của Bitcoin đó là một kỹ sư người nhật tên Satoshi Nakamoto kỳ vọng được tạo ra để sử dụng như một hệ thống thanh toán kỹ thuật số, nhưng các chuyên gia cho rằng nó biến động cao dễ lên xuống thất thường rất khó để sử dụng vào việc đó. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều người đầu tư vào Bitcoin để kiếm tiền. Bitcoin còn được mệnh danh là vàng trong lĩnh vực tiền điện tử. Hiện nay, với 1 BTC ta có thể bán với giá lên đến hơn 50.000$ tương đương khoảng hơn 1 tỷ 100 triệu đồng. Tại sao, Bitcoin có thể có giá trị đến như vậy. Khác với các đồng coin còn lại, bitcoin bị giới hạn về số lượng khai thác. Dù muốn hay không, người ta tổng cộng chỉ có thể đào được 21 triệu bitcoin. Càng về sau, mức độ khai thác bitcoin càng khó hơn.

Thứ hai, đã nói đến vàng thì phải có bạc, đó chính là Ethereum (ETH). Ether (ETH) là tiền điện tử của mạng Ethereum, một chuỗi khối mã nguồn mở mà trên đó các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng và các loại tiền điện tử khác. Nó cũng là tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin. Giá trị của Ether đã tăng mạnh kể từ khi được tạo ra vào năm 2013, 2021 lên hơnn 3.000 đô la cho một mã thông báo vào cuối tháng 5, nhưng vẫn thua xa giá trị gần 50.000 đô la mỗi đồng của Bitcoin. Theo Ethereum, nó có thể được sử dụng để “mã hóa, phân quyền, bảo mật và giao dịch bất cứ thứ gì”.

Tiếp theo, xếp hạng ba chính là Binance Coin, là một loại tiền điện tử có cơ chế hoạt động như một phương thức thanh toán cho các khoản phí liên quan đến giao dịch trên Sàn giao dịch Binance. Blockchain của Binance Coin cũng là nền tảng mà sàn giao dịch phi tập trung của Binance hoạt động. Sàn giao dịch Binance được thành lập bởi Triệu Trường Bằng và là một trong những sàn giao dịch được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch. Binance Coin ban đầu là một mã thông báo ERC-20 hoạt động trên nền tảng của Ethereum. Cuối cùng thì nó cũng đã ra mắt mạng chính thức của riêng mình. Mạng sử dụng mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần. Và tính đến tháng 1 năm 2021, Binance có vốn hóa thị trường 6,8 tỷ đô la với một BNB có giá trị 44,26 đô la.

Trên đây, mình đã giới thiệu các bạn biết ba đồng tiền điện tử khá phổ biến hiện nay, hy vọng các bạn có những kiến thức khái quát hơn về tiền điện tử.

Top 3 tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
9 tháng trước

[…] Ethereum đã thực hiện những bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake. […]

trackback
9 tháng trước

[…] với sự sụt giảm liên tục của thị trường tiền điện tử vì tất cả  10 đồng tiền hàng đầu đều nằm trong vùng màu đỏ.BTC / […]

trackback
9 tháng trước

[…] của Bitcoin và Ethereum vào năm 2022, nói rằng “lực lượng giảm phát” sẽ đưa tiền điện tử lên một tầm cao […]

Chuyển lên trên
3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x