Tiền điện tử, Cryptocurrency là gì ? Tổng quan nhanh về Bitcoin (BTC)

BTC là gì ? Giá trị của BTC ? Tiền điện tử có lợi hay có hại ? Cách kiếm 50.000$ ? Cách đào Bitcoin ? Sự ra đời của tiền tệ. Các nghiên cứu hay về Bitcoin mà bạn chưa biết.

Tiền tệ là một phạm trù lịch sử, nó là sản phẩm tự phát của nền kinh tế hàng hóa, sản phẩm của sự phát triển các hình thái giá trị. Đồng thời cũng là sản phẩm của sự phát triển mâu thuẫn giữa lao động và phân công lao động xã hội trong sản xuất hàng hóa. Sự ra đời và phát triển của tiền tệ gắn liền với sự ra đời và phát triển của sản xuất và trao đổi hàng hóa.Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ ngày một cao, kỷ nguyên số hóa ra đời, người ta không còn muốn sử dụng các loại tiền vật lý như tiền xu, tiền giấy,… Mà giờ đây chỉ cần vài chạm hoặc quét một mã QR cơ bản trên chiếc di động thông minh là người dùng có thể thanh toán một cách dễ dàng.

Tất cả các đồng tiền chính thức từ trước tới nay, dù là tiền giấy hay tiền điện tử đều được nhà nước hoặc tổ chức uy tín phát hành và quản lý. Lý do của vấn đề này là chỉ có nhà nước, chính phủ và tổ chức uy tín mới có thể đứng ra đảm bảo giá trị cho những đồng tiền phát hành và tạo niềm tin cho người sử dụng chúng. Tuy nhiên, quan điểm đã bị thay đổi hoàn toàn khi tiền điện tử Bitcoin ra đời.

Bitcoin (BTC) hoạt động dựa trên cơ sở lý thuyết mật mã và giao thức mạng ngang hàng (Peer-to-Peer); tất cả các node mạng đều có thể tạo ra được đồng tiền mới chứ không có bất kỳ tổ chức, chính phủ hay nhà nước nào phát hành và quản lý; các giao dịch sử dụng Bitcoin cũng không cần đến bên thứ ba tin cậy làm trung tâm xác thực. Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn mang đầy đủ tính chất quan trọng của tiền tệ. Có thể sử dụng để mua bán hàng hóa dịch vụ và thực hiện giao dịch thanh toán.Tiền điện tử không lưu vết thông tin định danh của sự sở hữu trên đồng tiền. Hơn hết, nó thể chuyển đổi giá trị dễ dàng trong cộng đồng chấp nhận Bitcoin. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều quốc gia đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên hiện tại Việt Nam vẫn không chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Điều này cũng hoàn toàn tự nhiên bởi cũng giống như các loại tiền tệ thông thường, Bitcoin chỉ được chấp nhận và có giá trị đối với cộng đồng tin tưởng và sử dụng chúng. Tại các quốc gia không chấp nhận Bitcoin, chính phủ đang dừng lại ở mức khuyến nghị người dân không nên đầu cơ, nắm giữ và sử dụng Bitcoin chứ chưa đưa ra cơ sở khoa học làm căn cứ cho những khuyến nghị này.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người đã thành công và kiếm được rất nhiều từ đồng tiền điện tử này. Hiện tại đồng tiền này có giá lên đến hơn 50.000$.

Tiền điện tử, Cryptocurrency là gì ? Tổng quan nhanh về Bitcoin (BTC)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
9 tháng trước

[…] tích của Bloomberg đã đưa ra dự đoán giá dự kiến ​​là 100.000 đô la cho BTC, 50 đô la cho dầu và 2.000 đô la cho […]

trackback
9 tháng trước

[…] là một nền tảng phần mềm dựa trên Blockchain có thể được sử dụng để gửi và nhận giá trị trên toàn cầu bằng tiền […]

Chuyển lên trên
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x